Cấu tạo và công dụng của máy ép bùn trong hệ thống xử lý nước thải

Ngày nay việc xử lý bùn trong ngành xử lý nước thải đang trở nên khá quan trọng nhằm mang lại một môi trường đẹp và trong sạch khá là quan trọng nhưng để làm tốt việc này các dịch vụ xử lý cần có các dụng cụ chuyên dụng trong đó máy ép bùn có thể xem là một công cụ không thể thiếu. Vì thế trong phần nội dung bài viết này chúng tôi xin giới thiệu về máy ép bùn trong hệ thống xử lý nước thải

Giới thiệu : Máy ép bùn

Bài đăng này sẽ trả lời các câu hỏi sau: Máy ép bùn là gì, hoạt động như thế nào, công dụng ra làm sao, và các lĩnh vực ứng dụng của nó. Công ty TNHH Công Nghệ Và Thiết Bị Vĩnh Phát cũng sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên hữu ích về chủng loại, quy cách, công suất kích thiết bị bạn cần để đạt hiệu quả cao nhất, bao gồm cả các phụ kiện liên quan như: bơm màng khí nén, bơm trục vít, băng tải chuyển bùn, trục vít… Đội ngũ bán hàng và dịch vụ của chúng tôi rất mong được trả lời bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn đang quan tâm.

Máy ép bùn là gì?

Máy ép bùn là một thiết bị có chức năng tách nước và chất rắn cho hỗn hợp bùn loãng ở bể lắng sau xử lý bằng những phương pháp khác nhau như lọc áp lực, trọng lực, lực ly tâm… Mục đích cuối cùng khi đầu tư may ep bun là hạ thấp khối lượng và thể tích của chất rắn để giảm chi phí thu gom, vận chuyển, tiêu hủy. Đặc biệt phần nước tách ra trong và thu hồi lại bể chứa, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Máy ép bùn khung bản

Có thiết kế gồm nhiều bản nhựa (vuông hoặc tròn), xung quanh bao bọc bởi một lớp vải lọc bùn và được đặt trên khung thép được điều khiển ép tách bằng xy lanh thủy lực với áp suất lên đến 400bar. Kết hợp là bơm màng khí nén chuyển bùn loãng vào khoang ép, là không gian được tạo ra bới những tấm nhựa, trên đó là các lỗ thoát nước liên tục giúp bánh bùn hình thành sau những khoảng thời gian nhất định. Tùy theo ngành công nghiệp, đặc thù chất thải quyết định thời gian cho mỗi chu kỳ vận hành.

Máy ép bùn băng tải

Cấu trúc là 2 lớp băng tải bằng vải chuyên dụng được bố trí chạy dọc các ru lô quay. Bên trên máy có thể có bồn trộn hóa chất polymer kẹo tụ tạo bông, sau đó chuyển qua lồng ly tâm tách nước sơ bộ rồi chuyển bùn loãng đến vị trí giữ 2 tấm băng tải. Lực căng do quá trình quay tạo ra giúp loại bỏ nước cho bã rắn. Loại này có nguyên lý làm việc liên tục nên công suất xử lý lớn. Có hoặc không có hệ thống rửa ngược giúp làm sạch vải lọc bùn nhanh chóng, tiết kiệm nước sạch.

Máy ép bùn trục vít đa đĩa

là một ứng dụng của máy ép trục vít công nghiệp, nó không bị tắc và có thể làm giảm bể lắng và bể chứa bùn đặc, tiết kiệm chi phí xây dựng nhà máy xử lý nước thải. Máy ép bùn trục vít sử dụng vít tải và các vòng chuyển động để tự làm sạch cấu trúc mà không bị nghẽn và được điều khiển bởi PLC tự động, đây là công nghệ mới có thể thay thế máy ép lọc truyền thống, vì vậy chúng tiêu thụ ít điện năng không hao nước với những cơ chế hoạt động tiên tiến, phù hợp với nhiều ngành như thực phẩm, thủy sản…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *